Học làm bánh dẻo nhân đậu xanh

User Rating:  / 2
PoorBest 

Vui đón hội trăng rằm với cách làm bánh dẻo nhân đậu xanh - Nauzi.com

Nguyên liệu chuẩn bị:

Phần nhân bánh:

- 200gr đậu xanh không vỏ

- 150gr đường

- 50gr dầu ăn

- 50gr mạch nha

- 50gr bột bánh dẻo

- Nước hoa bưởi hoặc vani

Phần vỏ bánh:

- 700gr nước đường bánh dẻo

- 1 thìa nhỏ dầu ăn

- 1/2 thìa cafe nước hoa bưởi

- 350gr bột bánh dẻo

- Khuôn bánh 150gr

 

Cách làm: 

Nhân bánh: Đậu xanh vo sạch, ngâm nước 2 tiếng cho nở mềm, sau đó bỏ đậu vào nồi ngập nước nấu cho tới khi chín mềm (tránh đậy nắp). Sau khi đậu chín cho vào máy xay sinh tố và xay nhuyễn. Đổ hỗn hợp vào chảo chống dính, cho thêm đường, sên lửa nhỏ và đảo liên tục vài phút. Khi hỗn hợp bắt đầu đặc lại, lấy 30gr bột bánh dẻo hòa tan một chút nước rồi cho vào cùng với chảo, khuấy đều và sên cho đến khi hỗn hợp nhân đậu thành 1 khối. Lúc này, cho mạch nha, chút dầu hoa bưởi hoặc vani vào đảo đều rồi tắt bếp. Sau đó, chia đều nhân thành viên 50gr, bọc kín và cất trong ngăn mát.

 

Vỏ bánh: Cho nước đường bánh dẻo, nước hoa bưởi và 1 chút dầu ăn vào tô rồi khuấy đều. Cho bột bánh dẻo vào trộn đều đến khi bột đặc lại rồi cho ra bàn sạch, dùng lực lòng bàn tay kéo bột và miết ra xa cho tới khi mịn dẻo không dính tay là được. Chia đều mỗi viên bột 100gr rồi ấn dẹt, cho nhân đậu xanh vào giữa và gói bánh cẩn thận sao cho nhân bánh không bị hở. Lấy 1 ít bột khô áo đều lên bánh và khuôn bánh, đặt bánh vào khuôn rồi ép chặt trong 30s để tạo hình cho bánh.

 

(Nguồn: lambanhngon)

Kết quả hình ảnh cho bánh dẻo nhân đậu xanh

Cách làm bánh dẻo trung thu thơm ngon cho cả nhà - YummyDay


Add comment

Security code
Refresh

Chậu rửa chén bằng đá | bồn tắm giá rẻ|bồn tắm góc 

#ảnh hoa hồng # Ảnh hoa hồng đẹp # ảnh bó hồng đẹp # hoa hồng xanh # hình ảnh hoa hồng # hoa đẹp tự nhiên # hoa hồng # hoa đẹp # ảnh hoa đẹp # hoa lan

 Tag: làm cầu thang gỗcầu thang gỗlàm cầu thang gỗ giá rẻcầu thang gỗ giá rẻcầu thang gỗ sài gònlàm cầu thang sài gòngiá cầu thang gỗ