Lẩu mắm miền Tây - Cách nấu lẩu mắm miền tây đúng chuẩn thơm ngon đậm đà

User Rating:  / 5
PoorBest 

  


 

Lẩu mắm miền Tây - Cách nấu lẩu mắm miền tây đúng chuẩn thơm ngon đậm đà

Lẩu mắm là món ăn đặc sản của miền Tây Nam Bộ, ai đã ăn một lần thì rất dễ nghiền. Lẩu mắm mang hương vị đậm đà đặc trưng cho miền Tây mà bất kì ai khi đi du lịch đều phải thưởng thức qua một lần sẽ nhớ mãi không thôi.  

Hương vị miền Tây vừa lạ lại vừa thân thương

Mắm nấu lẩu này phải có ít nhất ba loại: mắm sặt, mắm trèn và mắm linh. Ngoài ra còn có nhiều loại nguyên liệu khác như thịt ba rọi, cá hú, tôm, mực…, ăn kèm với nhiều loại rau như rau cù nèo, bông súng, rau muống, rau nhút, đậu rồng... trong đó ngon nhất phải nói đến rau đắng, loại rau mà bạn có thể cảm nhận rõ nhất hương vị mắm ngon tuyệt hảo. Người dân miền Tây thường ăn lẩu mắm với bún, rau dùng kèm cũng chỉ nhúng vào nước dùng sôi và lấy ra liền để đảm bảo độ tươi giòn của rau. 

 

Lẩu mắm miền Tây đã xuất hiện ở nhiều quán xá và dành được sự lựa chọn của nhiều thực khách bởi hương vị thơm ngon mà nó mang lại. Những chiều cuối tuần hay những ngày không muốn ăn cơm bạn đều có thể ghé các quán bán lẩu mắm để thưởng thức hương vị miền Tây đậm đà này nhé.

 

Chi tiết cách nấu lẩu mắm miền tây ngon đúng điệu

Nguyên liệu

100g mắm cá sặc100g mắm cá linh300g cá ba sa300g tôm300g mực300g thị heo quay300g thịt heo ba chỉ500g bún tươi200g khómỚt sừng trâu, củ hành tím, củ tỏi, 3 cây sả500ml nước dừa + 1,5 lít nước lọc1 muỗng cà phê hạt nêm2 muỗng cà phê đường phèn3 muỗng canh dầu ănRau muống, bông bí, rau đắng, bông súng, lục bình tây, rau nhút, cà tím

Các bước nấu

Sơ chế nguyên liệu

Rau củ mua về làm sạch: rau muống bào sợi, bông súng, rau nhút, lục bình tây cắt khúc vừa ăn.

Cà tím chẻ đôi rồi cắt thành từng miếng xéo dày 1-2 cm.

Thịt ba chỉ rửa với muối để khử mùi tanh, sau đó xắt lát mỏng.

Tôm bóc vỏ hoặc để nguyên vỏ tùy thích.

Mực thái thành khúc dài khoảng 2 – 3cm.

Cá ba sa làm sạch rồi cắt thành từng khứa.

Sả đập dập, băm nhuyễn phần gốc, lá sả cắt khúc.

Hành, tỏi băm nhuyễn.

Khóm xắt thành từng lát.

Ớt sừng xắt lát xéo hoặc tỉa hoa dùng để nêm và trang trí nồi lẩu.

Luộc sơ các loại hải sản

Bắc lên bếp 1 lít nước. Chờ nước sôi bỏ 3 củ hành tím vào để khi luộc hải sản thơm hơn. Lần lượt cho tôm, mực, cá ba sa vào luộc chín sơ qua. Giữ lại phần nước luộc.

Nấu lẩu mắm

Cho 500ml nước lạnh + 500ml nước dừa + 100g mắm cá linh + 100g mắm cá sặc vào nồi rồi bật lên bếp đun sôi. Khuấy đều cho mắm rã ra, sau đó tắt bếp, dùng vợt để lượt bỏ phần xương cá. Cho phần nước nấu mắm vào nồi nước luộc ở bước trên để tạo thành nước nêm.

 

Bắc chảo lên bếp, cho 3 muỗng canh dầu ăn và phi hỗn hợp tỏi, sả, hành cho thơm vàng. Cho thịt ba chỉ vào xào chung, thêm một muỗng cà phê hạt nêm, đảo đều cho đến khi thịt săn lại.

 

Đổ phần nước nêm vào nồi. Chờ nước sôi thì cho khóm và sả đập dập vào. Nêm 2 muỗng cà phê đường phèn. Chờ khóm mềm thì vớt ra, cho phần cà tím đã xắt sẵn vào nồi, chờ 2 phút thì tắt bếp.

 

Sau đó múc nước nêm ra nồi lẩu, bày biện các nguyên liệu ăn kèm như rau sống, mực, cá, tôm, thịt heo quay, bún tươi và thưởng thức.

 

Một số lưu ý

 

Một nồi lẩu mắm ngon đòi hỏi các nguyên liệu phải tươi và sạch. Thịt, cá, mực, tôm vừa chín tới, không quá mềm rã. Vì vậy khi sơ chế, cần chú ý không để nguyên liệu quá chín. Các loại rau ăn đến đâu trụng đến đó cho rau giòn và ngon. Khóm mua về nên gọt bớt phần mắt để khi ăn không bị rát lưỡi.

 

Kích Thích Vị Giác Từ Món Lẩu Mắm Ngon Tuyệt Cú Mèo


Add comment

Security code
Refresh

Chậu rửa chén bằng đá | bồn tắm giá rẻ|bồn tắm góc 

#ảnh hoa hồng # Ảnh hoa hồng đẹp # ảnh bó hồng đẹp # hoa hồng xanh # hình ảnh hoa hồng # hoa đẹp tự nhiên # hoa hồng # hoa đẹp # ảnh hoa đẹp # hoa lan

 Tag: làm cầu thang gỗcầu thang gỗlàm cầu thang gỗ giá rẻcầu thang gỗ giá rẻcầu thang gỗ sài gònlàm cầu thang sài gòngiá cầu thang gỗ