Món lẩu hải sản chua cay ngon - Cách chế biến món lẩu hải sản đúng cách

User Rating:  / 1
PoorBest 

 

Món lẩu hải sản ngon - Cách chế biến món lẩu hải sản đúng cách

Chuẩn bị nguyên liệu cho món lẩu hải sản

Để món lẩu hải sản ngon đúng vị, bạn cần chuẩn bị các nguyên liệu ngay sau đây

lẩu hải sản

  • 500gr tôm tươi
  • 500gr mực tươi
  • 1 bát con ngao (nghêu)
  • 1/3 quả dứa
  • 2 quả cà chua (thêm nhiều cà chua nếu bạn thích nước lẩu hải sản có màu đỏ đẹp)
  • 1 bó nấm kim châm
  • 1 thìa bột me (nếu có me tươi thì càng tốt)
  • 2 bộ xương ức gà
  • 500gr cá phi lê
  • 1 ít giò cá viên
  • Vài miếng đậu phụ non
  • Vài bó miến hoặc mì tôm tùy thích
  • Rau cải chíp và các loại rau tùy theo sở thích
  • Gia vị gồm: hành khô, tỏi, hạt nêm, mắm đường, muối, tiêu, gừng, hành lá.

2. Yêu cầu về thực phẩm của món lẩu hải sản

Để món lẩu hải sản được thơm ngon bổ dưỡng thì yếu tố chọn thực phẩm đóng vai trò rất quan trọng bởi thực phẩm có tươi thì món ăn mới ngon được. Ngay sau đây là các yêu cầu chọn thực phẩm bạn nên nắm rõ:

– Đối với nước dùng lẩu: Mặt trên của nồi nước dùng lẩu hải sản cần có màu đỏ đặc trưng, tự nhiên của cà chua, sa tế. Nước dùng cốt của lẩu cần là nước trong, không đục, vị ngọt xương tự nhiên. Ngoài ra, nước cần có vị hơi chua của me, cà chua, dứa.

cách nấu lẩu hải sản

– Đối với hải sản: Cần chọn loại hải sản tươi, ngon để đảm bảo chất lượng của món lẩu. Trong quá trình sơ chế, bạn cần làm sạch kỹ để đảm bảo hải sản không bị tanh. 

cách nấu lẩu hải sản

– Rau ăn với lẩu hải sản: Ngoài các loại rau kể trên thì bạn cũng có thể chọn thêm nhiều loại rau khác cho đa dạng như xà lách, rong biển, rau cải… Ngoài ra, để tránh bị đói khi ăn lẩu hải sản thì bạn cũng có thể chuẩn bị thêm một chút bún, mì tôm hoặc mì gạo, phở…

cách nấu lẩu hải sản

3. Hướng dẫn cách nấu lẩu hải sản ngon bổ dưỡng

Lẩu hải sản luôn là một món ăn mang lại cho bạn cảm giác lạ miệng bởi trong hải sản chứa nhiều chất đạm, canxi giàu bổ dưỡng. Với cách làm đơn giản, gọn nhẹ , nhanh chóng, lẩu hải sản rất phù hợp cho những buổi tụ tập đông người. Để giúp bạn biết cách nấu lẩu hải sản chua cay tại nhà, ngay sau đây chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn cách nấu lẩu hải sản chuẩn vị bạn có thể tham khảo:

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu chế biến lẩu hải sản

  • Thịt bò, thịt heo rửa sạch thái lát mỏng
  • Tôm, mực, sò làm thật sạch
  • Cá thái lát mỏng
  • Rau nhặt sạch, rửa với nước để riêng
  • Đậu phụ cắt miếng vuông vừa ăn
  • Nấm rửa sạch

nguyên liệu nấu lẩu hải sản

Bước 2: Các bước thực hiện làm món lẩu hải sản

  • Nước dùng lẩu hải sản: các bạn có thể mua sẵn ở những cửa hàng bán bún phở để dùng thận hơn, các bạn mua xương heo, xương gà về ninh lấy nước, sau đó trực tiếp luôn. Hoặc nếu để cẩn nêm nếm thêm gia vị như muối, hạt nêm cho vừa miệng.
  • Chuẩn bị nước chấm: các bạn dùng nước tương, tương đen, tương ớt, dầu mè và một chút dấm cho chung vào một bát khuấy đều. Sau đó chia nhỏ ra từng bát để mọi người dùng trong lúc ăn
  • Đặt nồi nước dùng lên bếp điện và đun sôi lại nước dùng. Trong lúc ăn, các bạn lần lượt nhúng rau, thịt và hải sản vào dùng nóng. Ăn kèm với đậu phụ, nấm và mì khô.

cách nấu lẩu hải sản


Add comment

Security code
Refresh

Tinh dầu thiên nhiên

 Lọ 10ml

Bài viết xem nhiều

Chợ chớp | Oto ba miền | bán xe tải sài gòn | Chậu rửa chén bằng đá | bồn tắm giá rẻ|bồn tắm góc 

#ảnh hoa hồng # Ảnh hoa hồng đẹp # ảnh bó hồng đẹp # hoa hồng xanh # hình ảnh hoa hồng # hoa đẹp tự nhiên # hoa hồng # hoa đẹp # ảnh hoa đẹp # hoa lan

thi công phòng xông hơi # báo giá thi công phòng xông hơi khô # báo giá phòng xông hơi # báo giá phòng xông hơi khô # giá phòng xông hơi khô

phòng xông hơi , thi công phòng xông hơithi công phòng xông hơi sài gòn , Bồn tắm giá rẻBồn tắm giá rẻ hcm